Đội ngũ của chúng tôi

Indochine Art hợp tác với các nghệ sĩ có uy tín nghề nghiệp, thành tựu lâu năm trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật tạo hình và những nhà chuyên môn trong lĩnh vực nghiên cứu, phê bình, kinh doanh tác phẩm nghệ thuật tạo hình để thành lập một Hội đồng Cố vấn Nghệ thuật.

Hội đồng Cố vấn Nghệ thuật của chúng tôi có nhiệm vụ:

  • tư vấn chiến lược, định hướng hoạt động nghệ thuật, kinh doanh cho Indochine Art;
  • tư vấn về chuyên môn nghệ thuật tạo hình cho các nghệ sĩ thành viên;
  • tư vấn giá trị thương mại cho mỗi tác phẩm đăng tải trên các website của Indochine Art.

 

 LÝ TRỰC SƠN

sinh năm 1949, được biết đến với vai trò là một họa sĩ sơn mài đầy kinh nghiệm tại Việt Nam, Lý Trực Sơn từng giảng dạy nghệ thuật sơn mài tại Trường ĐHMT Việt Nam, từng có nhiều năm sáng tác nghệ thuật tại châu Âu. Lý Trực Sơn sáng tác trên nhiều chất liệu và đều ghi được dấu ấn riêng biệt. Tranh sơn mài của ông lấy đề tài và phong cách tạo hình mang đậm âm hưởng của nghệ thuật dân gian Việt Nam, bao trùm bởi một thứ hoài niệm vừa gần gũi vừa xa vợi, tạo cho người xem một cảm giác văn hóa lịch sử rõ rệt như ở thi ca và văn học. Mảng tranh trừu tượng trên chất liệu sơn mài và giấy Dó của Lý Trực Sơn là sự kết hợp tuyệt vời giữa chất liệu, kỹ thuật truyền thống và sự chiêm nghiệm, tư duy siêu hình của một nghệ sĩ từng trải về cuộc sống, văn hoá, nghệ thuật, tôn giáo phương Đông và phương Tây.

+ Xem thêm thông tin về nghệ sỹ

  

ĐÀO CHÂU HẢI

sinh năm 1955, Đào Châu Hải là một trong những điêu khắc gia hàng đầu của Việt Nam sau thời kỳ Đổi mới. Tốt nghiệp Học viện Hàn lâm Mỹ thuật Quốc gia Moskva mang tên V.I. Surikov danh tiếng, từng trải qua các vị trí giảng dạy, quản lý mỹ thuật, hoạt động điêu khắc của Đào Châu Hải đã đạt được những thành tựu nhất định ở nhiều chất liệu khác nhau và cũng trải qua nhiều khuynh hướng, từ Hiện thực và Biểu hiện thời kỳ đầu – chịu ảnh hưởng của điêu khắc Xô viết và Chủ nghĩa kiến tạo Nga - cho tới xu hướng trừu tượng hình học rồi nghệ thuật Ý niệm ở những sáng tác giai đoạn gần đây. Trong bối cảnh nghệ thuật điêu khắc của Việt Nam, ông là người tiên phong và có nhiều cách tân trong điêu khắc kim loại, truyền nhiều cảm hứng cho cả một thế hệ nghệ sỹ trẻ.

+ Xem thêm thông tin về nghệ sỹ

 ĐẶNG TIẾN

sinh năm 1963, Đặng Tiến hiện là Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hải Phòng, hội viên của Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng. Ngoài hoạt động sáng tác chuyên nghiệp, Đặng Tiến từng có nhiều năm làm việc với vai trò hoạ sỹ minh hoạ, thư ký toà soạn Báo Hải Phòng. Nghệ thuật hội hoạ của Đặng Tiến là sự hoà trộn riêng biệt giữa mỹ cảm cá nhân và một tâm hồn mẫn cảm trước thiên nhiên, đặc biệt là cảnh sông nước của mỗi miền đất ông đi qua, nhất là vùng đất Hải Phòng quê hương ông. Tranh phong cảnh của Đặng Tiến thường man mác nỗi u hoài, day dứt mơ hồ dù nó được ẩn đi dưới một bút pháp khoẻ khoắn, hào sảng đặc trưng con người Hải Phòng.

+ Xem thêm thông tin về nghệ sỹ

 

VŨ HUY THÔNG

sinh năm 1974, Vũ Huy Thông là Nhà nghiên cứu, phê bình nghệ thuật, đã có kinh nghiệm trên 10 năm làm việc tại Viện Mỹ thuật – Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Trọng tâm trong hoạt động nghiên cứu, phê bình của ông là Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại. Vũ Huy Thông thường xuyên có cái bài viết nghiên cứu, phê bình, công trình khoa học công bố trên các tạp chí chuyên ngành mỹ thuật, văn hoá nghệ thuật. Ngoài ra, Vũ Huy Thông còn tham gia các hoạt động cố vấn, tổ chức, giám tuyển cho các hoạt động, sự kiện nghệ thuật của nhiều cá nhân.

+ Xem thêm thông tin